KHÁM PHÁ SINGAPORE

KHÁM PHÁ SINGAPORE

08:38 - 06/08/2020

Di Tích Lịch Sử Battle Box tại Công Viên Fort Canning.
 
 
Battle Box - một hệ thống đường hầm có từ Thế Chiến thứ II tọa ngự tại Công viên Fort Canning được xem như một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của Singapore. Trước khi chứng kiến những dấu ấn của chiến tranh Thế Giới thứ II, bạn có thể dạo quanh các con đường nhỏ đầy ắp cây xanh ngay giữa trung tâm sầm uất nhất Singapore. Fort Canning nằm phía sau Bảo tàng lịch sử Singapore (Singapore History Museum) và bạn có thể dễ dàng đến đây bằng nhiều cách - từ hầm của Park Mall (trung tâm mua sắm), từ hầm của Thư viên quốc gia (National Library), từ Hill Street Food Centre (khu ăn vặt).
 
Từ thời cổ đại, đồi Fort Canning được biết như "Ngọn Đồi Cấm", và các nhà khảo cổ đã tìm được những vật dụng do người Java tạo ra từ thế kỉ 14, khi mà Singapore là một phần đế quốc Majapahit. Ngọn đồi cấm này là nơi đặt miếu thờ Sultan Iskandar Shah, vị vua cuối cùng vương quốc Singapura, là chốn linh thiêng đối với người Malay (Đạo Hồi). Khi Ngài Stamford Raffles đến Singapore đã cho xây nhà mình ngay trên đỉnh đồi – sau này được gọi Dinh Thống đốc (Government House).
 
Quân đội Anh, giai đoạn năm 1859 – 1861, đã xây dựng các cửa hàng vũ khí, doanh trại và bệnh viện, và các công trình kiến trúc này được biết đến với tên Fort Canning.
Những dấu ấn lịch sử đó bây giờ chỉ còn lại những tàn tích của các pháo đài, cùng với một số đường hầm dưới lòng đất được lưu giữ cẩn trọng, được bao bọc bởi công viên yên tĩnh và nghĩa trang Christian cũ (1982). Nghĩa trang này là nơi chôn cất những người có địa vị trong thời kì còn là thuộc địa của Anh Quốc.
 
Bạn cũng sẽ tìm thấy Battle Box đã từng là 1 phần trong hệ thống quân sự ngầm lớn nhất Singapore, là một phần của Sở chỉ huy Quân Malaya suốt chiến tranh Thế giới thứ II.
 
 
 
Tại đây, lịch sử được tái hiện lại qua sự hỗ trợ video, hiệu ứng âm thanh, hoạt họa và các bức tượng sáp để kỉ niệm ngày định mệnh 15 tháng 2 năm 1942 khi các binh sĩ Anh thua trận và dâng Singapore cho Nhật.
 
Vé vào cổng: chỉ S$15 ~ 250.000vnd.

Bài viết liên quan

Uống ngũ cốc có tác dụng gì mà sao ai cũng khuyên dùng?
Tác dụng và uống đúng cách của bột ngũ cốc như thế nào?
Tác dụng thần kỳ của bột ngũ cốc
Công thức làm bột ngũ cốc cân bằng nội tiết được các chị em rầm rộ chia sẻ
Tác dụng của ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người già