QUAN NIỆM SAI LẦM KHIẾN UNG THƯ TRẦM TRỌNG HƠN

QUAN NIỆM SAI LẦM KHIẾN UNG THƯ TRẦM TRỌNG HƠN

16:47 - 05/07/2019

Bỏ đói cơ thể làm tăng độc tính hóa trị

Người bệnh được chẩn đoán ung thư thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bệnh nhân không nên nghe theo những lời khuyên phản khoa học mà tự ý cắt giảm khẩu phần ăn. Nếu cơ thể suy kiệt, không đủ sức chống chọi với ung thư thì dù bệnh nhân có điều trị theo đúng phác đồ vẫn có thể tử vong. Do đó, duy trì dinh dưỡng đầy đủ cho người ung thư là cơ sở nền tảng của việc điều trị.

Nếu người mắc ung thư mà nhịn ăn hoặc chế độ dinh dưỡng không phù hợp sẽ phải gánh hàng loạt hậu quả, tác động tiêu cực đến sức khỏe như: suy dinh dưỡng, teo cơ, suy giảm chức năng vận động, suy giảm sức đề kháng và kéo theo hệ lụy là vết mổ chậm lành, dễ nhiễm trùng. Cùng với đó là hóa trị không đủ 100% liều, tăng độc tính, tăng chi phí điều trị, kéo dài thời gian nằm viện.

Dinh dưỡng không phù hợp còn khiến người mắc ung thư không đủ sức khỏe để được phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

 

Điều trị theo cách... cầu may

Không ít người khi biết mình bị ung thư đã không đến ngay các cơ sở y tế để điều trị, chữa bệnh tuân theo phác đồ của bác sĩ mà nghe theo lời mách bảo truyền miệng dùng các loại thuốc lá, thuốc đông y không rõ nguồn gốc. Đây là hành động vô tình làm người bệnh tự đánh mất thời gian vàng điều trị bệnh. Sau khi điều trị bằng thuốc lá không có hiệu quả, bệnh nặng lên, người bệnh mới quay trở lại điều trị theo lộ trình của bác sĩ thì đã muộn.

Vì vậy, phải luôn tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Chỉ sử dụng phương pháp thay thế điều trị khi đã kết thúc liệu trình. Tuyệt đối không nên bỏ dở liệu trình mà bác sĩ đang điều trị cho bạn.

Có khá nhiều người bệnh ung thư giai đoạn cuối mà các bác sĩ cho về để “uống thuốc nam”, một cách nói khác để xác nhận sự bất lực trong các phương pháp điều trị chính thống. Trong trường hợp đó, việc thay đổi chế độ ăn hay bất cứ bài thuốc nào khác cũng sẽ là một cứu cánh, một tia hy vọng và không thể phủ nhận tác dụng tích cực về mặt tinh thần của chúng trong trường hợp này.

Ngược lại, khi người bệnh còn trong khả năng điều trị của y học hiện đại nhưng lại từ chối nó vì tin vào tác dụng thần kỳ của “một thực phẩm chức năng thần diệu”, “liệu pháp oxy tuyệt vời” hay “nước uống ion hóa/kiềm hóa”… thì đó là một tội ác. Chúng ta không phủ nhận vai trò của một vài thực phẩm chức năng hay chất vi lượng bổ sung, cũng không dám phủ định hoàn toàn khả năng chống ung thư của một vài bài thuốc dân gian, nhưng điều chúng ta cần làm là phải hiểu và nhận định rõ vai trò của khoa học và dân gian trong vấn đề này.

 

Bột ngũ cốc dinh dưỡng 22 Nutrimix là dòng sản phẩm có chứa mầm lúa mì – thành phần quan trọng giúp chống ung thư, đồng thời là nguồn dinh dưỡng bổ sung quan trọng cho người đã mắc bệnh ung thư.

 

Bột ngũ cốc dinh dưỡng 22 Nutrimix Mầm lúa mì

Bài viết liên quan

MẦM LÚA MÌ GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ
NHỮNG CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA HẠT CHIA
KIỂM SOÁT CHOLESTEROL HIỆU QUẢ
TIỀN TIỂU ĐƯỜNG – DẤU HIỆU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH
NHỮNG CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA BETA GLUCAN