TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BETA GLUCAN

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BETA GLUCAN

16:18 - 25/03/2020

Beta glucan được tìm thấy trong rất nhiều các loại thực phẩm có sẵn từ tự nhiên như: các loại nấm, yến mạch, lúa mạch,...

Theo nhiều nghiên cứu, thí nghiệm, chứng minh cho thấy chỉ có loại beta glucan có cấu trúc 1, 3 và 1, 6 mới có tác dụng mạnh nhất lên sức khỏe của con người. Đặc biệt, chúng có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể.

MỘT SỐ TÁC DỤNG CỦA BETA GLUCAN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI:

- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Cho đến hiện nay đã có nhiều các nghiên cứu sơ bộ cho thấy beta glucan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh và loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây bệnh cho cơ thể.

Beta glucan cũng được sử dụng để phục hồi hệ thống miễn dịch do cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, hay trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị. Ngoài ra nó có tác dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường, dị ứng, các bệnh nhiễm trùng,....

- Tác dụng của beta glucan đối với bệnh ung thư

Một vài nghiên cứu cho thấy beta glucan có khả năng kích thích một số tế bào và protein chống lại tế bào ung thư như tế bào lympho T, NK,.. Ngoài ra cũng có một vài nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng: Beta glucan có khả năng giảm kích thước của khối u cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các mô, cơ quan khác của cơ thể.

- Kiểm soát và giảm lượng cholesterol trong máu

 

Một nghiên cứu đã được đưa lên tờ báo Nutrition Reviews vào năm 2013 cho thấy: Beta glucan có trong yến mạch giúp kiểm soát được lượng cholesterol trong máu. Họ xác định được nguồn beta glucan có trong yến mạch có khả năng làm giảm lượng cholesterol toàn phần và LDL có hại. Việc người bệnh bổ sung beta glucan trong yến mạch hàng ngày sẽ giảm được từ 5% - 7% lượng cholesterol toàn phần và LDL.

- Hỗ trợ trong việc kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường

Beta glucan là một hoạt chất đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ trong việc kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Một vài đánh giá cho rằng việc bổ sung beta glucan trong chế độ ăn uống sẽ giúp hạn chế được các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp.


 

Ngũ cốc thương hiệu Good Lady - Singapore được công ty TNHH Việt Hân nhập khẩu độc quyền tại thị trường Việt Nam, hiện có bán sản phẩm ngũ cốc Dr.B-Glucan.

 

 

 

(doisongphapluat, 24h.com.vn)

Bài viết liên quan

MẦM LÚA MÌ GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ
QUAN NIỆM SAI LẦM KHIẾN UNG THƯ TRẦM TRỌNG HƠN
NHỮNG CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA HẠT CHIA
KIỂM SOÁT CHOLESTEROL HIỆU QUẢ
TIỀN TIỂU ĐƯỜNG – DẤU HIỆU VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH