7 công dụng thần kỳ của Vỏ Hạt Mã Đề

7 công dụng thần kỳ của Vỏ Hạt Mã Đề
Monday,
08/05/2023
Đăng bởi: CÔNG TY VIỆT HÂN

1. Giúp nhuận tràng
Công việc bận rộn khiến chúng ta lựa chọn đồ ăn nhanh hằng ngày, mau chóng qua cơn đói để kịp deadline. Điều này vô tình khiến chúng ta dung nạp một lượng lớn đồ ăn nóng, nhiều thịt và dầu mỡ dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi và khó tiêu.

Chất xơ không hòa tan và chất nhầy có trong vỏ hạy mã đề đi vào hệ tiêu hóa, kết hợp với thức ăn và nước hợp thành loại gel nhầy giúp nhuận tràng, giảm táo bón.

Ngoài ra cung cấp chất xơ đầy đủ cho cơ thể sau những bữa tiệc đầy ắp thịt đỏ và bánh rán sẽ giúp cân bằng hệ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng có lợi duy trình sự phát triển cân bằng.

2. Tăng sinh vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giảm táo.Khi tiếp xúc với nước, vỏ hạt mã đề psyllium nở ra thành một khối nhão giống như gelatin giúp tăng khối lượng phân và đẩy phân qua đường tiêu hóa một cách dễ dàng (kết quả nghiên cứu của Trung tâm y tế thuộc Đại học Maryland (viết tắt là UMMC) 

3. Vỏ hạt mã đề giúp chống tiêu chảy
Nhờ có psyllium giúp làm tình trạng mất nước của cơ thể làm chậm sự chuyển động của ruột nên giảm bớt số lần đi tiêu, cô lập một số loại khuẩn gây tiêu chảy và kích thích hoạt động của vi khuẩn có lợi.

4. Giảm mức cholesterol, phòng chống bệnh tim
FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã phê duyệt chất xơ hòa tan trong vỏ hạt mã đề cho khả năng giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vỏ hạt mã đề cho khả năng tăng sinh axi mật – phương pháp chính loại bỏ cholesterol trong máu. 

5. Chất xơ không dinh dưỡng giúp giảm cân hiệu quả
Chất xơ không dinh dưỡng có trong vỏ hạt mã đề gặp nước sẽ nở ra, chiếm thể tích lớn, làm giảm phản xạ đói. Vỏ hạt mã đề thường được sử dụng trong chế độ ăn Keto, vừa tăng cảm giác no và ức chế phản xạ đói trong giai đoạn ăn kiêng.

6. Chống ung thư ruột kết
Vỏ hạt mã đề kích thích, tăng sinh các loại vi khuẩn có lợi trong ruột kết. Hệ vi khuẩn này có chức năng kích thích sự lên men, tạo acid béo dễ bay hơi từ đó tác động trực tiếp lên tế bào thành ruột. Hoạt động phân chia tế bào bình thường được thúc đẩy phát triển hơn đồng thời ức chê các tế bào ung thư phát triển.

Khả năng nhuận tràng còn giúp vỏ hạt mã đề sau khi nhận biết các chất có khả năng gây ung thư sẽ lập tức bài tiết, loại bỏ trước khi chúng gây hại thành ruột.

7. Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường
Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, có thể làm giảm lượng đường trong máu và insulin bằng cách trì hoãn tiêu hóa thức ăn. Vỏ hạt mã đề khi tiếp xúc với thực ăn và nước trong ruột sẽ hóa gel, gây cảm giác no ảo, làm chậm quá trình tiêu hóa.

Do đó vỏ hạt mã đề có thể giúp bệnh nhân tiểu đường hoặc những người đang ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó giúp duy trì đường huyết khỏe mạnh trong cơ thể.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo