Làm thế nào để ăn sạch đúng cách.

Làm thế nào để ăn sạch đúng cách.
Friday,
19/05/2023
Đăng bởi: CÔNG TY VIỆT HÂN

Lựa chọn thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe là yếu tố quan trọng trong ăn uống được nhiều người quan tâm. 

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn

Các loại hạt và ngũ cốc nguyên cám là thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn sạch.

Carbs tinh chế, như bánh mì trắng, mì ống và gạo thường mất chất dinh dưỡng trong quá trình sản xuất. Thay vào đó bạn nên ăn bánh mì nguyên cám, mì ống, gạo lứt, chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt khác như bột yến mạch, bỏng ngô, lúa mạch.

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và ung thư ruột kết.

Nạp nhiều trái cây và rau

Trái cây và nước trái cây nguyên chất là thức uống tốt cho sức khỏe. 

Những thực phẩm tự nhiên này là hai yếu tố chính của việc ăn uống sạch. 

Nên chọn trái cây nguyên trái thay vì nước trái cây ít chất xơ và nhiều đường. Cố gắng ăn ít nhất năm đến chín phần trái cây và rau mỗi ngày, tùy thuộc vào lượng calo bạn cần và mức độ hoạt động thể chất của bạn.

Cẩn thận với muối và đường

Bổ sung thực phẩm sạch có ít muối và đường, nên bổ sung chúng từ các thực phẩm tự nhiên. Muối và đường có nhiều trong thực phẩm chế biến sẵn nên cần hạn chế tiêu thụ. 

Theo dõi số lượng bạn thêm vào thức ăn và đồ uống của mình. Có thể thay thế chúng bằng các loại gia vị khác và thảo mộc.

Bỏ qua các thành phần nhân tạo

Màu nhân tạo, chất làm ngọt, chất bảo quản và các thành phần nhân tạo khác không có chỗ trong chế độ ăn uống sạch. 

Uống nhiều nước

Thay vì uống nước ngọt và nước trái cây nhiều đường, hãy nhâm nhi đồ uống có hàm lượng calo thấp, chẳng hạn như nước lọc và trà thảo mộc.

Nước có thể kiềm chế cơn đói của bạn và giúp bạn cảm thấy no, nó cũng có thể chống lại sự mệt mỏi và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Hạn chế rượu và caffeine

Các chuyên gia khuyến nghị, mỗi ngày không nên uống quá 400 mg cafein (khoảng ba đến năm tách cà phê 8 ounce), và một phần rượu cho phụ nữ và hai cho nam giới.

Quyết định xem bạn có đang sử dụng sản phẩm hữu cơ không

Một mẹo khác, thuốc trừ sâu thường bám trên mặt ngoài của trái cây và rau, vì vậy bạn có thể chọn thực phẩm bỏ vỏ như bơ, ngô và hành.

Hãy thông minh khi chọn thịt và sữa

Thịt, sữa và trứng bạn mua ở cửa hàng có thể đến từ những động vật lấy hormone tăng trưởng và thuốc kháng sinh. Những người ăn sạch tránh chúng và chọn nguồn hữu cơ hoặc chọn nguồn thực phẩm từ chăn nuôi tự nhiên.

Cách tiếp cận sạch nhất đối với protein là nhận hầu hết nó từ các loại hạt và các loại đậu.

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng 22Nutrimix là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khoẻ, sản phẩm hoàn toàn organic, chất lượng hoàn hảo, đảm bảo cho từng bữa ăn.

ST.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo