ĐẬU XANH – MUNG BEAN

ĐẬU XANH – MUNG BEAN
Thursday,
02/06/2022
Đăng bởi: CÔNG TY VIỆT HÂN

Đậu xanh có tên tiếng anh là Mung Bean, ngoài ra còn có nhiều các tên khác gọi theo vùng miền như: đậu chè, đậu tắt, lục đậu. Thân cây đậu xanh có 4 cạnh, thân xanh, hoặc tím, trên thân cây được phủ một lớp lông. Cây đậu xanh phát triển rất nhanh, chỉ mất 20 ngày là đã ra hoa kết quả. Cây đậu xanh coa từ 30 đến 60 cm, ở điều kiện thuận lợi, thì cây có thể mọc cao tới 80 cm đến 100 cm. Khi quả đậu xanh đã già, được người nông dân thu hoạch tách vỏ để có thành phẩm đó là hạt đậu xanh.


Trong đậu xanh có các thành phần dinh dưỡng như: protid, lipid, glucid, cellulose và các chất Ca, P, Fe và các vitamin A, B1, B2, PP, vitamin C.

Tác dụng của của đậu xanh với sức khỏe:
1. Đậu xanh tốt cho tim mạch

Trong đậu xanh có nhiều chất xơ, giúp đẩy lùi được hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giúp cơ thể hạn chế hấp thu những chất béo, tăng cholesterol tốt. Ngoài ra chất kali giúp cho cơ thể duy trì huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp cho bạn có trái tim khỏe mạnh.


2. Giúp phát triển thai nhi
Trong đậu xanh có chứa axit folic, rât quan trong cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa được dị tật, giúp cho các cơ quan như tim, gan phổi, phát triển hoàn thiện. Ngăn ngừa được khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.


3. Cải thiện thị lực
Với đậu xanh, chưa nhiều thành phần Carotenoid zeaxanthin và lutein, khi bổ xung cho cơ thể sẽ giảm được nguy cơ thoái hóa của hoàng điểm. giảm được sự căng thẳng cho mắt, giúp mắt duy trì được tầm nhìn, chức năng hoạt động được tốt, ngăn chặn được suy giảm thị lực.


4. Tăng cường miễn dịch
Một trong lý do được nhiều chị em lựa chọn làm đẹp bằng đậu xanh bởi có hàm lượng chống oxy khóa cao, đẩy lùi hình thành sắc tố melanin, giảm được khả năng đột quỵ, chống lại được các gôc tự do có hại đối với cơ thể con người.


5. Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt
Vỏ đậu xanh có chứa nhiều chất thuộc nhóm flavonoid, nhờ hợp chất này có tác dụng ức chế các tế bào ung thư phát triển, giúp cho chung ta giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

6. Đậu xanh tốt cho người tiểu đường và giảm cân
Do bản thân đậu xanh có nhiều chất xơ, khi đi qua đường tiêu hóa, sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được tốt, đẩy lùi những chất béo dư thừa ra ngoài, nhất là cholesterol xấu không có lợi cho cơ thể. Do đó đậu xanh sẽ giúp cho những người giảm cân hãm lại sự thèm ăn, giúp ổn định đường huyết trong máu sau bữa ăn, nên đậu xanh rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

(Nguồn tham khảo: https://www.bynew.live).
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo