HẠT CAO LƯƠNG - SORGHUM

HẠT CAO LƯƠNG - SORGHUM
Wednesday,
13/07/2022
Đăng bởi: CÔNG TY VIỆT HÂN

Bạn đang bị táo bón và muốn thoát khỏi nó ngay lập tức? Hay nỗi sợ mắc bệnh ung thư khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm? Có một thành phần có thể giải quyết những vấn đề này, và nhiều vấn đề khác, đó chính là cao lương hay còn gọi là lúa miến.

Cao lương (lúa miến), một loại ngũ cốc cổ xưa là cây trồng chủ lực ở Ấn Độ và trên khắp châu Phi, từ lâu đã được coi là một loại ngũ cốc thay thế an toàn cho những người mắc bệnh celiac và không nhạy cảm với gluten. Bằng chứng các nghiên cứu mới xác nhận rằng lúa miến hoàn toàn không chứa gluten và báo cáo rằng hạt này mang lại lợi ích sức khỏe khiến nó trở thành một bổ sung xứng đáng cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Tác dụng của cao lương đối với sức khoẻ:

1. Cải thiện tiêu hóa

Cao lương chứa một lượng chất xơ tốt (48% lượng chất xơ khuyến nghị cần thiết hàng ngày) và giúp cải thiện tiêu hóa. Chất xơ là một chất bổ sung số lượng lớn vào phân và giúp nó đi qua đường tiêu hóa một cách dễ dàng. Cao lương giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và điều trị các tình trạng như đầy hơi, tiêu chảy, đầy hơi, táo bón và đau dạ dày.

2. Chống ung thư

Lớp bề mặt của lúa miến chứa nhiều chất chống oxy hóa và loại bỏ các chất chống oxy hóa gốc tự do rất cần thiết cho cơ thể. Một số chất chống oxy hóa này là độc quyền có trong cao lương và do đó, cao lương trở thành một chất chống ung thư hiệu quả. Chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do, nếu không có thể thay đổi các tế bào khỏe mạnh của cơ thể thành tế bào ung thư.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cao lương, như đã thảo luận, cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể. Chất xơ dồi dào trong cao lương giúp giảm cholesterol LDL (có hại) khỏi cơ thể và giảm nguy cơ đau tim và các tình trạng động mạch khác.

4. Không chứa gluten

Bệnh celiac là một tình trạng tương đối mới, về cơ bản được đặc trưng bởi dị ứng gluten có thể có các triệu chứng nghiêm trọng. Gluten là một thành phần được sử dụng rộng rãi khiến cuộc sống khiến các nạn nhân mắc bệnh celiac khá khó khăn.

Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc biết ai đó mắc bệnh, thêm lúa miến và các loại ngũ cốc khác ngoài lúa mì là điều tốt nhất để làm. Bạn có thể ăn cao lương mà không bị viêm, tổn thương đường tiêu hóa và buồn nôn.

5. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Cao lương giúp bạn kiểm soát xu hướng bệnh tiểu đường của bạn . Carbohydrate dư thừa thường phá vỡ các loại đường đơn giản và làm tăng mức glucose của cơ thể thường dẫn đến bệnh tiểu đường.

Cao lương rất giàu tanin, có chứa các enzyme ngăn cản sự hấp thụ tinh bột của cơ thể. Tài sản này giúp điều chỉnh nồng độ insulin và glucose. Sự cân bằng về mức độ đảm bảo rằng bệnh nhân tiểu đường không phải chịu đột biến và giảm nồng độ glucose, do đó ngăn ngừa sốc tiểu đường và các biến chứng khác.

6. Xương chắc khỏe

Magiê là một trong những thành phần chính của cây lúa miến. Magiê làm tăng sự hấp thụ canxi giúp duy trì mức canxi, và điều này giúp tăng cường sức khỏe của xương .

Canxi và magiê giúp tái phát triển mô xương và cũng đẩy nhanh quá trình chữa lành xương bị hư hỏng và lão hóa. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như viêm khớp và loãng xương.

7. Cải thiện lưu thông máu

Cao lương rất giàu khoáng chất, bao gồm sắt và đồng. Giống như magiê làm tăng lượng canxi, đồng giúp tăng lượng sắt. Sự gia tăng chất sắt có nghĩa là quá trình oxy hóa máu tốt hơn, và điều này dẫn đến quá trình oxy hóa tốt hơn các mô, cơ, cơ quan và cơ thể. Quá trình oxy hóa này là kết quả của việc sản xuất RBC được tăng cường bởi sắt. Khi nhiều RBC được tạo ra, lưu thông máu tiếp tục được cải thiện.

Nồng độ sắt đảm bảo rằng bạn không bị thiếu máu, dẫn đến giảm sản xuất hồng cầu, tổn thương tế bào và không phát triển tế bào.

8. Tăng cường năng lượng

Cao lương có chứa Niacin, còn được gọi là Vitamin B , giúp biến thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Vitamin B3 chuyển hóa chất dinh dưỡng và giúp duy trì mức năng lượng trong suốt cả ngày.

9. Ngăn ngừa khối u ác tính

Một trong những lợi ích sức khỏe hiệu quả nhất của cây lúa miến là ngăn ngừa khối u ác tính. Chúng ta biết rằng cao lương chứa nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư có thể giúp điều trị ung thư. Cao lương cũng khá hiệu quả trong việc điều trị khối u ác tính (một loại ung thư da đặc biệt), được đặc trưng bởi sự phát triển tế bào chứa sắc tố trên cơ thể. Sự sạm màu ở cây lúa miến có thể có tác dụng hạn chế đối với các tế bào khối u ác tính.

10. Dinh dưỡng thiết yếu

Cao lương chứa đầy những chất dinh dưỡng thiết yếu không chỉ cần thiết cho sự phát triển mà còn giúp cơ thể không bị bệnh tật và duy trì sức khỏe.

Hãy thêm nó vào bữa ăn để đạt được những lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Nguồn tham khảo

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo