MÈ TRẮNG - WHITE SESAME

MÈ TRẮNG - WHITE SESAME
Tuesday,
05/07/2022
Đăng bởi: CÔNG TY VIỆT HÂN

Trong tôn giáo Ấn Độ, hạt mè được xem như là biểu tượng của sự bất tử. Trong cuộc sống, hạt mè trắng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, dầu mè còn được xem như một vị thuốc bổ, rất tốt trong việc điều trị bệnh.

Sau đây là vài công dụng của mè trắng:

1. Giúp hạ huyết áp 

Những nhà nghiên cứu Ấn Độ đã cho một vài người bị cao huyết áp sử dụng 35g dầu mè trắng đều đặn (không sử dụng thêm câc loại dầu khác). Sau 45 ngày, kết quả cho thấy huyết áp của họ đã trở lại mức bình thường.

2. Làm giảm tác hại của bệnh Alzheimer

Từ kết quả nghiên cứu đã công bố trên “Biological and Pharmaceutical Bulletin”, chế độ ăn hạt mè trắng đã làm giảm đáng kể tổn hại của bệnh Alzheimer đối với con chuột thí nghiệm.

3. Giảm cholesterol và phòng chống xơ vữa động mạch

– Dầu mè trắng có công dụng làm tăng tiết mật.

– Licithin của mè trắng tăng chất lượng mật.

Chúng ta biết cholesterol trong mật quá mức bão hoà kết tinh sẽ gây nên sỏi thận. Lecithin của mè trắng giúp nhũ hoá cholesterol ngăn ngừa tạo sỏi. Đồng thời mè trắng làm tăng tiết mật đẩy sỏi nhỏ vào ruột.

4. Hỗ trợ xương và chữa thoái hóa khớp

Cứ mỗi 100g mè trắng sẽ cung cấp 1,257mg calci và 3.1mg mangan. Bên cạnh đó, mè trắng có nhiều calci hơn những loại thực vật khác.

– Khớp xương tiếp nối hai đầu xương. Thoái hoá khớp có thể do mô sụn bị mài mòn hoặc thiếu chất nhày. Thoái hoá khớp thường được biểu hiện qua đau khớp, sưng, vận động khó khăn, khớp bị cứng vào buổi sáng. Thoái hoá khớp nguyên nhân do lão hoá, giảm tiết chondrocyte và chất nhầy.

– Mè trắng cải thiện vấn đề thoái hoá khớp: Chống lão hoá, Mangan trong mè tham gia xây dựng cấu trúc enzym super oxyd dismuthase, một enzym quan trọng đối với vấn đề oxy hoá. Ngoài ra, selenium cũng phong tỏa gốc tự do, nhờ vậy mà chống lão hoá hiệu quả.

– Mangan còn góp phần vào quá trình tái tạo khung sụn.

– Thành phần Protein và lipid của mè mang đến nguyên liệu chondroitin cho dịch khớp.

– Mè trắng còn có tác dụng bổ ích xương tủy.

Nguồn: http://nongsantonn.vn/

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo